Movie…300

300 (2006)
Director : Zack Snyder

300 เป็นอีกเรื่องที่หยิบมาเปิดดูบ่อยครั้ง เป็นเรื่องราวของกษัตริย์เลโอไนดัสนำนักรบชาวสปาตาร์จำนวน 300 คน ไปสู้กับกองทัพเปอร์เซียร์นับล้านที่พระเจ้าเซอร์เซสเข้ามาขยายอาณาจักร

หนังทำมาจากนวนิยายกราฟฟิคเรื่องดังของ แฟรงค์ มิลเลอร์ การถ่ายทำของหนังเรื่องนี้สวยมาก ชอบเทคนิคต่างๆ ที่นำมาใช้ในฉากสู้รบ การต่อสู้ โดยเฉพาะโทนสีของหนังดูแล้วได้อารมณ์ในการรบกันเลยทีเดียวแหละ

กษัตริย์เลโอไนดัสเป็นนักรบที่ฉลาด การรบกับกองทัพที่มีจำนวนนักรบมากกว่าหลายเท่านั้นจะให้ชนะศึกทำได้ยาก พระองค์วางแผนที่จะใช้ช่องแคบระหว่างภูเขาในการบีบจำนวนศัตรูเพื่อการปะทะได้ง่าย แต่ด้วยการปฏิเสธชาวสปาตาร์เพียงหนึ่งคนที่รูปลักษณ์พิกลพิการเข้าร่วมรบซึ่งไม่อาจจะทำได้เนื่องจากจะเป็นจุดอ่อนให้ฝ่ายตรงข้ามโจมตี เป็นเหตุให้ชายผู้นั้นโกรธแค้นและหันไปเข้าข้างฝ่ายเปอร์เซียร์โดยการบอกเส้นทางเข้าที่สามารถตีโอบกองทัพ 300 ของพระองค์ได้

ฉากการสู้รบทุกฉากสวยหมด การตัดต่อ กราฟฟิค เริด (ตามความรู้สึกของฉัน) การออกแบบเสื้อผ้า รูปร่างของนักแสดงโดยเฉพาะนักรบ 300 คน รูปร่างดีมากกกกกกก แมนฝุด…ฝุด… SixPack มีกันทุกคน เคยดูเบื้องหลังก่อนถ่ายทำ นักแสดงเหล่านี้ต้องเข้ายิม ออกกำลังกายกันเป็นหลายเดือน โดยเฉพาะ Gerard Butler คนโปรดของฉันด้วยแล้ว หล่อจัดเลย

มีอยู่ฉากหนึ่งที่สวยประทับใจที่สุดก็คือตอนที่กษัตริย์เลโอไนดัสปีนขึ้นไปหาเทพพยากรณ์เพื่อขอออกไปรบกับกองทัพเปอร์เซียร์ (คือมันเป็นการกระทำสืบทอดต่อๆ กันมาว่าหากจะออกรบต้องไปดูดวงกันก่อน) แล้วเหล่าเทพพยากรณ์จะใช้หญิงสาวมาเป็นตัวเชื่อมในการพยากรณ์โดยทำให้เมาด้วยการดมเอาควันของอะไรซักอย่างเข้าไป

ฉากนี้สวยมากๆ นักแสดงใส่เสื้อผ้าบางๆ สีขาว หน้าตาสวย รูปร่างดี หน้าอกกลมกลึง คือไม่ได้เห็นแบบชัดๆ นะ แต่ท่าทางที่นางร่ายรำพริ้วไหว ผ้าบางๆ นั่นแนบเนื้อไปตามลำตัว (จากที่ดูคงต้องอธิบายเยี่ยงนี้) แสดงได้มีชีวิตชีวา ออกแนวอีโรติก สีโทนเทาปนขาวสีหม่นๆ

เดี๋ยวคงได้หยิบมาดูอีก ^^

24 มิถุนา ’56 (จันทร์)

007

Advertisements

1 คิดบน “Movie…300

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s